Lần đầu tiên, số thiết bị không quân tham gia cuộc diễu binh đạt mức kỷ lục, với con số biểu tượng kỷ niệm lần thứ 68 Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Phần trình diễn trên không mở màn với sự xuất hiện của các trực thăng Mi-8, Mi-26, Mi-28 và Ka-52. Những phi cơ hạng nặng AN-22 và AN-124 thuộc dòng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới Ruslan bay qua trung tâm Mátxcơva ở độ cao thấp nhất. Tiếp đến là máy bay radar cảnh báo và kiểm soát tầm xa A-50, bộ ba máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76. Các nhóm máy bay chiến đấu và máy bay ném bom MiG-29, MiG-31, Su-24, Su-34 lần lượt bay qua ở những cự ly ngắn, máy bay siêu âm ném bom và tên lửa có góc cánh biến hình Tu-22MZ lướt qua bầu trời.

Cũng trong buổi duyệt binh, Nga còn phô diễn tổ hợp tên lửa di động Topol-M, tổ hợp pháo và tên lửa phòng không Pantsir-S, tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander-M, hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph và 101 phương tiện kỹ thuật tối tân nhất của Nga. Đây là hoạt động diễu binh thứ 139 của đại diện các binh chủng thuộc lực lượng phòng vệ khu vực Mátxcơva.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nước Nga sẽ làm tất cả để củng cố an ninh trên thế giới, để không ai và không bao giờ có thể bắt đầu cuộc chiến tranh mới. Hướng tới các cựu chiến binh, ông Putin khẳng định chiến tích của họ sẽ được vinh danh đời đời, nước Nga “sẽ nỗ lực bảo vệ sự thật về chiến tranh”. Tối cùng ngày, các tiểu đoàn pháo binh Bộ Quốc phòng Nga đã bắn hơn 40.000 quả pháo hoa được sản xuất bởi Viện Hóa học ứng nghiệm, trị giá hơn 100 triệu rúp.