Phát biểu với hãng thông tấn TASS ngày 26.5, Phó giám đốc điều hành KRET, Yuri Mayevsky, cho biết: "Hệ thống sẽ nhằm mục tiêu vào máy bay chiến lược tầm xa, máy bay chiến thuật, phương tiện điện tử của kẻ thù và áp chế thiết bị vô tuyến điện tử vệ tinh quân sự nước ngoài. Hệ thống sẽ được bố trí cả ở trên mặt đất, trên không và trên biển". Tuy nhiên, nó sẽ không được gắn vào vệ tinh vì điều này bị cấm theo luật quốc tế.

Cố vấn phó giám đốc thường trực KRET, Vladimir Mikheyev cho hay, hệ thống tác chiến điện tử đa chức năng tích hợp được thiết kế nhằm mục tiêu vào vũ khí của kẻ thù hoạt động quanh vùng kiểm soát lá chắn tên lửa.

"Nó sẽ ngăn chặn hoàn toàn thông tin liên lạc, thiết bị định vị, vị trí mục tiêu và vũ khí chính xác cao. Hệ thống sẽ được sử dụng để đối phó tên lửa hành trình, nói cách khác, nó sẽ làm cho vũ khí của kẻ thù bị tắt ngấm và vô hiệu hoá" - ông Mikheyev nói.

Hệ thống này sẽ được thử nghiệm trong thời gian sớm nhất. Hiện thử nghiệm đang diễn ra trong nhà máy. Dự kiến cuối năm nay nó sẽ được thử nghiệm trên thực tế.