Các cáo buộc không có căn cứ nói rằng Nga có thông tin về việc Tổng thống đắc cử Mỹ dính dáng tới gái mại dâm - theo BBC.

Nội dung các cáo buộc cũng nói rằng chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump đã bí mật liên hệ với Mátxcơva.

Phát biểu với các nhà báo, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói hồ sơ có chứa các cáo buộc trên là một trò lừa bịp nhằm làm tổn hại thêm các mối quan hệ Mỹ-Nga, vốn đã ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Ông nói Peskov nói: “Đây là một âm mưu nhằm phá hoại mối quan hệ song phương của chúng tôi. Đây là một chuyện viễn tưởng” - theo VOA.

Ông Peskov cũng bác bỏ những khẳng định sai trong hồ sơ là bản thân ông đã dính líu sâu vào việc điều hành một chiến dịch của Nga nhằm phá hoại nỗ lực tranh cử của cửa ứng viên tổng thống bị đánh bại là bà Hillary Clinton.

Ông Peskov nói Điện Kremlin không hề liên quan đến việc thu thập các thông tin bị lộ của bất kỳ ai, mà thay vào đó, đang tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với các đối tác nước ngoài của Nga.

Cũng tối 10.1, ông Trump đã bác bỏ thông tin cho rằng Nga có các thông tin mật về ông. Ông viết trên trang Twitter rằng “Tin giả. Một trò lừa bịp chính trị.”

Khi được hỏi về phản ứng trước khả năng có thể bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, ảnh hưởng đến lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt của Nga, ông Peskov nói các biện pháp như vậy, nếu có, sẽ gây tổn hại cho Nga, cho mối quan hệ song phương và nền kinh tế toàn cầu.