Trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phản pháo: "Thật không may, chúng ta tiếp tục thấy tư tưởng chống Nga thường xuyên xảy ra. Những lời hùng hồn được xây dựng theo phong cách chiến dịch bầu cử này dường như không giúp gì cho nỗ lực mong manh nhằm xây dựng mối quan hệ, ít nhất là về sự tin cậy lẫn nhau" - Reuters trích lời ông Peskov.

Hôm 13.9, Tổng thống Obama chỉ trích mạnh mẽ Donald Trump vì ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin và xuất hiện trên kênh truyền hình RT của Nga.

Tổng thống Mỹ cho rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là "mẫu mực" cho ông Donald Trump của đảng Cộng hòa. Ông Obama phát biểu như vậy trong bài ủng hộ bà Hillary Clinton ở Philadelphia - theo Sputnik.

Ông Obama thậm chí nói rằng nhà tỷ phú đang "khúm núm" trước ông Putin. "Ai là người vào cuối tuần qua đã lên truyền hình quốc gia Nga, phát biểu coi thường quân đội của chúng ta và bày tỏ thiện cảm với Vladimir Putin? Ông ấy yêu mến anh chàng này" - Obama nói.

Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi cử tri suy nghĩ về những gì đang xảy ra trong đảng Cộng hòa, mà theo ông phải "chống lại Nga, sự độc tài, ủng hộ tự do và dân chủ".

Trong chiến dịch tranh cử, Donald Trump đã hứa với người Mỹ sẽ cải thiện quan hệ với Nga, nhận xét rằng ông Putin lãnh đạo nước Nga xuất sắc hơn ông Obama lãnh đạo Mỹ.