Theo HRSO, máy bay đã tấn công thị trấn Khan Touman ở tây nam Aleppo, và các thị trấn Maarat al-Numan và Idlib do phiến quân kiểm soát,  trong khi quân nổi dậy xung đột với quân chính phủ ở phía đông Damascus.

Hãng thông tấn Syria SANA dẫn lời bộ chỉ huy cao cấp quân đội Syria cho biết, lệnh ngừng bắn ở Aleppo được nới rộng thêm 48 tiếng nữa, bắt đầu từ 1h sáng giờ địa phương ngày 10.5. 

Assad al-Zoubi, nhà đàm phán của phe đối lập Syria tại đàm phán ở Geneva đã chỉ trích lệnh ngừng bắn kéo dài ở Aleppo, cho rằng những biện pháp này chỉ cho phép hàng nghìn quân tăng viện được đưa tới từ Iran để ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad. 

Nga và Mỹ ra tuyên bố chung cho biết sẽ tăng cường nỗ lực thuyết phục các bên tham chiến tuân thủ lệnh ngừng bắn. 

"Chúng tôi quyết định tái khẳng định cam kết với ngừng bắn ở Syria và tăng cường nỗ lực đảm bảo thực hiện ngừng bắn trên cả nước" - tuyên bố viết. "Chúng tôi yêu cầu các bên tham nhiến ngừng các cuộc tấn công vào dân thường, kể cả cơ sở hạ tầng của dân thường và các bệnh viện". 

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang ở thăm Paris nói rằng việc giảm bạo lực phù hợp với tuyên bố chung Mỹ - Nga phụ thuộc vào các chỉ huy tại chỗ, cũng như các bên liên quan kể cả Mỹ. 

"Chúng ta phải có trách nhiệm chắc chắn rằng phe đối lập tuân thủ điều này, Nga và Iran có trách nhiệm đảm bảo để chính quyền Assad tuân thủ". 

Phe đối lập cũng bày tỏ hy vọng trở lại đàm phán Geneva nếu thỏa thuận Mỹ - Nga được thực hiện chặt chẽ.