Theo ông Ali Abdullah Ayyoub, dữ liệu đánh chặn liên lạc vô tuyến thu tại năm tỉnh của Syria, từ Latakia đến Deir ez-Zor cho thấy, có sự bối rối trong hàng ngũ chỉ huy của IS.

Các dữ liệu trinh sát tổng quan xác nhận tính đúng đắn trong việc xác định tọa độ mục tiêu không kích của Nga và tính chính xác của các cuộc không kích do các máy bay ném bom Nga tiến hành.

“Cụm từ phổ biến nhất mà những kẻ khủng bố IS sử dụng trong các cuộc không kích của Nga là ‘damarati-l mahazin’, trong tiếng Arab có nghĩa là ‘các kho hàng bị phá hủy’”, ông Ali Abdullah Ayyoub nói.

Bên cạnh đó, từ “kasfun” có nghĩa là “họ đang ném bom” được sử dụng giống như một ký hiệu trong liên lạc vô tuyến của IS.

Cũng theo ông Ali Abdullah Ayyoub, các dữ liệu đánh chặn xác nhận, các chiến binh IS đang thiếu hụt đạn dược cho các vũ khí loại nhỏ và pháo. Một số chỉ huy mặt trận đã yêu cầu các lãnh đạo của họ khẩn trương bổ sung nguồn cung cấp đạn dược.

“Cụm từ ‘nafidati-l zahair’ nghĩa là ‘đạn dược đã hết’ được thông báo hơn 20 lần qua liên lạc vô tuyến của các chiến binh IS trong vòng 24 giờ qua từ bờ bắc của sông Euphrates tới bờ biển Địa Trung Hải”, Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria cho hay.

VIDEO XEM THÊM: Cận cảnh máy bay ném bom IS ở Syria (Nguồn: RT).


CẬP NHẬT: Tin tức THẾ GIỚI nóng nhất ngày tại đây>>>