"Thành thật mà nói, khi nhắc đến những việc chúng tôi đang làm ở Crưm, nhiều người cho rằng chúng tôi đang đe doạ. Trên thực tế, NATO thừa hiểu là quân đội Nga luôn hiện diện một cách nghiêm túc ở Crưm, từ xưa đến nay. Chúng tôi không chỉ có sự hiện diện trên biển, mà còn cả trên bộ và trên không. Ở đây chúng tôi luôn có vũ khí chống hạm và khả năng phòng không hiện đại. Vì vậy, những gì chúng tôi đang làm hôm nay, về mặt cán cân quyền lực là không có gì mới với NATO" - Đại sứ Grushko bổ sung.

Đại sứ Nga tại NATO khẳng định, Mátxcơva phải cân nhắc những gì đang diễn ra ở biên giới phía nam, nói rằng "chúng tôi thấy ở sườn phía đông NATO đang tập hợp lực lượng, đúng như những gì đã được thảo luận trong hội nghị ở Wales và Warsaw" - theo Sputnik.

Trước đó, Mátxcơva tuyên bố đã chuyển hệ thống tên lửa phòng thủ tiên tiến nhất S-400 đến Crưm. Quân đội Nga cho biết S-400 sẽ đi vào hoạt động đầy đủ vào tháng 12 tới.

Cơ quan An ninh Nga mới đây thông báo đã chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố của tình báo quân đội Ukraina vào Crưm - cáo buộc bị Kiev kịch liệt bác bỏ.

Crưm sáp nhập vào Nga sau khi gần 97% người dân bỏ phiếu ủng hộ trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2014. Ukraina không công nhận kết quả cuộc trưng cầu này.