Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov tuyên bố: "Không có gì gọi là những cái chết bí mật của quân nhân Nga ở Syria. Những cố gắng đưa cả các cá nhân không liên quan gì đến lực lượng vũ trang ở Syria vào danh sách người thiệt mạng trong chiến sự đều là những lời dối trá từ đầu đến cuối".

Tuyên bố trên được đưa ra để đáp trả bài viết của Reuters, nói rằng tổn thất về nhân lực của Nga ở Syria trong năm 2017 tăng vọt.

Theo ông Konashenkov, Reuters đã nhiều lần làm mất uy tín hoạt động chống IS của Nga để đem lại hòa bình cho Syria.

"Thật khó quên bài viết của Reuters về 'số người thiệt mạng hàng loạt' do 'Nga đột kích ném bom' ở Aleppo hồi đầu năm 2017, khi không một chiếc máy bay nào của Nga tiếp cận thành phố. Hãng tin này cũng nhắm mắt làm ngơ trước bằng chứng cho thấy những hành động tàn bạo của phiến binh ở Aleppo hoặc số dân thường thiệt mạng hàng loạt ở Raqqa và Mosul do các cuộc ném bom của liên minh do Mỹ dẫn đầu" - TASS dẫn lời ông Konashenkov cho hay.

"Một lần nữa, các tin đồn, thông tin trên mạng xã hội, các cuộc đối thoại giả mạo, những người thân, người quen giấu tên... được dùng để làm nguồn tin. Bộ Quốc phòng Nga biết rõ ai là người đứng sau bài viết này và ai là người giúp chuẩn bị thông tin" - ông Konashenkov nhấn mạnh.

"Không giống như những quân nhân Anh ở Syria đang bị buộc tội chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố bất hợp pháp, quân nhân Nga hy sinh cả mạng sống và nhiều khi tử nạn khi thực hiện sứ mệnh viện trợ nhân đạo đến Syria hoặc cố hòa giải các chiến binh" - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.