"Tuần dương hạm Đô đốc Grigorovich mang tên lửa hành trình Kalibr, hiện đang thực hiện hải trình thường lệ, sắp vào Địa Trung Hải và sẽ dừng chân tại căn cứ hậu cần ở cảng Tartus, Syria" - TASS dẫn lời một nguồn tin ngoại giao quân sự ở Mátxcơva cho hay.

Hiện Đô đốc Grigorovich đang ở gần eo Biển Đen. Nó dự kiến vào Địa Trung Hải vào khoảng 14h00 (giờ Mátxcơva). Trước đó, tuần dương hạm này đã bổ sung tiếp tế tại cảng Novorossiik và tham gia cuộc tập trận chung với các tàu của Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen.

Nguồn tin cho biết, sự hiện diện của Đô đốc Grigorovich ở ngoài khơi bờ biển Syria sẽ tùy thuộc vào tình hình, nhưng chắc chắn sẽ kéo dài hơn một tháng.

Đô đốc Grigorovich có tải trọng 4.000 tấn, tốc độ 30 hải lý/giờ và có sức bền 30 ngày liên tục.

Tàu được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK, hệ thống phòng thủ tên lửa Shtil-1, pháo tự hành 100mm A-190, và bãi đáp trực thăng.

Kalibr có đầy đủ các biến thể dành cho lục quân và không quân, nhưng các tên lửa này được trang bị phổ biến nhất trong hải quân Nga.

Là loại vũ khí tầm xa chủ lực của hải quân, tên lửa Kalibr đem đến cho Nga nhiều ưu thế và tạo ra mối lo ngại nghiêm trọng đối với Mỹ.