"Trong vòng 3 ngày qua, Bộ Quốc phòng đã tái triển khai tới Hmeimim 3 tổ máy bay không người lái hiện đại và 2 radar có khả năng xác định những mục tiêu nhỏ và phát hiện hệ thống pháo binh của những kẻ khủng bố" - vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Để phát hiện các vị trí tên lửa phóng loạt, pháo và súng cối bị những kẻ lạm dụng lệnh ngừng bắn sử dụng, "hai bộ thiết bị trinh sát pháo binh đã được chuyển đến và triển khai ở Syria".

Theo Bộ Quốc phòng, Nga đã thiết lập một hệ thống giám sát đầy đủ tình hình khu vực xung đột. 

"Để tăng cường kiểm soát khu vực thực thi lệnh ngừng bắn trên lãnh thổ Syria, các lực lượng vũ trang Nga đã thiết lập hệ thống kiểm soát toàn diện tình hình khu vực xung đột. Máy bay không người lái, vệ tinh và các thiết bị giám sát khác đã được sử dụng" - Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cũng theo cơ quan này, các thiết bị cơ sở vô tuyến kỹ thuật của hệ thống phòng không của cả Nga và Syria đã được sử dụng để kiểm soát không phận.

Thoả thuận ngừng bắn giữa các lực lượng chính phủ Syria và các nhóm đối lập vũ trang bắt đầu có hiệu lực từ 0h ngày 27.2. Lệnh ngừng bắn không áp dụng với IS và Mặt trận al-Nusra.

Video: Lệnh ngừng bắn ở Syria