Theo Sputnik, điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố tại cuộc họp hội đồng của Bộ.

"Hiện nay, đội tàu của Hải quân Nga ở phần đông Địa Trung Hải có hơn sáu tàu chiến và ba hoặc bốn tàu hỗ trợ từ tất cả các hạm đội. Để tăng khả năng chiến đấu trong nhóm chúng tôi lên kế hoạch đưa vào cấu trúc của nó tàu ​​sân bay Đô đốc Kuznetsov - ông Shoigu nói.

Tại thời điểm này, tàu sân bay đang được sửa chữa, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2016. Tàu sân bay nồi hơi tuabin với sức choán nước trên 60 tấn có khả năng phát triển tốc độ 29 hải lý. Trên tàu được trang bị đoạn đường cất cánh, là trụ sở nhóm hàng không. Theo dự án  đội bay gồm có 26 chiếc Su-27K (Su-33) hoặc MiG-29K, cũng như máy bay trực thăng Ka-27 và Ka-31.

Trong một diễn biến khác có liên quan đến Syria, Mỹ tuyên bố Nga phải chịu trách nhiệm về cuộc không kích chết người nhắm vào đoàn hộ tống cứu trợ gần thành phố Aleppo ở Syria hôm 20.9. Nhà Trắng gọi đó là "thảm kịch nhân đạo khủng khiếp" - theo BBC.

Nga mạnh mẽ phản đối sự liên quan của mình hay máy bay Syria, và nói vụ việc do hỏa lực từ mặt đất gây ra chứ không phải không kích. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nói Hoa Kỳ "không có cơ sở" cho cáo buộc của họ, và nói: "Chúng tôi không liên quan gì đến trường hợp này".

Trong khi đó, các quan chức ngoại giao tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cố gắng cứu thỏa thuận đình chiến trong một tuần do Nga và Mỹ sắp xếp, trong khi quân đội Syria tuyên bố thời gian đình chiến đã kết thúc nhiều giờ trước cuộc tấn công.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, cùng phát biểu với người đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov, nói thỏa thuận đình chiến "chưa tan vỡ", theo sau các đàm phán với đại biểu từ các nhóm Ủng hộ Syria. Họ sẽ có cuộc gặp tiếp vào ngày 23.9.