Trả lời về việc FSA đã đến thăm Mátxcơva hồi tuần trước hay chưa, hãng Interfax dẫn lời quan chức Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov, nói rằng: “Đúng, họ đã đến đây, và tuần này cũng có chuyến thăm như vậy”.

Cũng theo ông Bogdanov, những người đến thăm Mátxcơva là những người khác nhau, có người đang rời đi, có người đang đến, nhưng tất cả đều nói rằng họ là đại diện của FSA.

Điện Kremlin cũng cho hay, Tổng thống V.Putin đã nói chuyện qua điện thoại lần thứ hai chỉ trong vòng 5 ngày với Vua Salman của Arab Saudi – đất nước ủng hộ phe đối lập với chính phủ Damascus.

Hôm 24.10, Nga đã thay đổi quan điểm của mình liên quan đến FSA khi tuyên bố, lực lượng không quân Nga hiện đang ném bom các mục tiêu ở Syria từ ngày 30.9, sẽ sẵn sàng giúp đỡ quân nổi dậy, nếu biết họ ở đâu.

Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đến gặp ông Putin hồi đầu tuần trước tại Mátxcơva để thảo luận về một chiến dịch quân sự chung chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.