Theo Reuters, ông Lavrov nói ông đã nghe được rằng việc ném bom là một trong những lựa chọn mà một số nhà hoạch định chính sách ở Washington ủng hộ.

"Đây là một cuộc chơi rất nguy hiểm xét về việc Nga, đang có mặt ở Syria theo lời mời của chính phủ hợp pháp của nước này và có 2 căn cứ tại đây, có hệ thống phòng không ở đó để bảo vệ tài sản của mình" - ông Lavrov nói với kênh truyền hình Channel One của Nga.

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Lavrov cũng nói rằng ông tin là Tổng thống Barack Obama sẽ không đồng ý với lựa chọn ném bom đó.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga cho rằng Mỹ không nghiêm túc trong việc chống các quân nhân nhóm khủng bố Al-Nusra ở Syria, mặc dù máy bay chiến đấu Mỹ bay rất nhiều nhưng họ không đánh trúng nhiều mục tiêu khủng bố.

Ông cũng nghi ngờ việc Mỹ kêu gọi Nga và không quân Syria ngừng chiến dịch ném bom chống khủng bố ở Aleppo "bởi lực lượng chính của Al-Nusra ở đó, và cũng có cả những người được cho là đại diện của phe đối lập ôn hòa - những kẻ đã bị bao vây và không có nơi nào để đi ngoài đến với Al-Nusra".

Ông Lavrov cho rằng Mỹ nói "đừng đụng đến Al-Nusra, vì sẽ là không nhân đạo với những người bình thường (phe đối lập ôn hòa), và chúng ta sẽ chiến đấu với Al-Nusra sau, nhưng cái 'sau' đó không bao giờ đến".