Tất cả các máy bay trực thăng cung cấp cho Bangladesh đều được trang bị hệ thống dẫn đường hiện đại, cho phép máy bay có thể hoạt động ở bất kỳ thời điểm nào trong mọi điều kiện thời tiết.

"Nhà sản xuất máy bay trực thăng Nga đã chuyển giao một lô hàng gồm năm chiếc trực thăng chiến đấu Mi-171Sh cho Bộ Quốc phòng Bangladesh.  Cơ quan này có kế hoạch sẽ sử dụng số trực thăng Mi-171Sh mới mua này cho việc thực hiện các hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc và các nhiệm vụ trong khu vực có mật độ tội phạm cao, cũng như thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và duy trì an ninh biên giới ", tuyên bố cho hay.

Việc mua máy bay trực thăng của Bangladesh được tài trợ bởi vốn vay nhà nước cho việc mua các trang thiết bị quân sự của Nga. Hợp đồng đã được Bộ Quốc phòng Bangladesh ký kết với tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga vào cuối năm 2013.

Theo tuyên bố từ nhà sản xuât cho biết, máy bay trực thăng Mi-171 do Nga chế tạo đang hoạt động tại một số quốc gia, bao gồm cả ở Trung Quốc, Ghana, Indonesia, Peru, Brazil và Kazakhstan.