Một cuộc không kích tại Syria phá hủy một bệnh viện tại Aleppo do tổ chức từ thiện Hội Y sĩ Thế giới hỗ trợ, giết chết ít nhất 50 người - Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho hay.

Trong số những người chết có 2 bác sĩ, trong đó có người bác sĩ nhi duy nhất còn lại làm việc trong các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát. Tin tức cho hay có 3 trẻ em thiệt mạng trong vụ dội bom tối qua kéo dài tới hôm nay.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, nước khác chịu trách nhiệm cho vụ tấn công này. "Theo thông tin của chúng tôi, tối 27.4, lần đầu tiên sau một thời gian dài, một chiếc máy bay hoạt động ở Aleppo là của một trong những nước thuộc liên minh chống IS" - Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm nước này không tiến hành cuộc không kích nào trong những ngày gần đây.

Cuộc tấn công diễn ra giữa lúc bạo động đang gia tăng ở Aleppo, với gần 200 người chết trong tuần qua trong các vụ đụng độ giữa lực lượng chính phủ ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad với phe nổi dậy tìm cách lật đổ chế độ Assad.

Phe nổi dậy dội bom các khu vực do chính phủ kiểm soát bằng rocket và đạn pháo trong khi các máy bay chiến đấu của Syria tiến hành các cuộc không kích.

Giao tranh khiến lệnh ngừng bắn tại Syria rơi vào tình trạng bất định, đặc sứ Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura gọi thỏa thuận đình chiến đang trong tình trạng "thoi thóp".

Video xem thêm: Đàm phán Geneva về Syria