Cuộc tập trận diễn ra từ 5 đến 10.12 – Thiếu tướng Andrey Kartapolov thông báo hôm nay. Các đơn vị quân đội được triển khai ở Quân khu phía tây đã được cảnh báo sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất lúc 7h tối giờ Mátxcơva ngày 5.12.

Cuộc tập trận liên quan đến các đơn vị tên lửa và pháo binh, bộ binh kỹ thuật, không quân và thủy quân lục chiến, tình báo, viễn thông, hậu cần, cũng như các ê kíp chiến đấu, máy bay và trực thăng vận tải quân sự, tàu chiến của Hạm đội Baltic.

 

Hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của lữ đoàn tên lửa Quân khu phía tây đã được chuyển đến từ đại lục Nga để tiến hành nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu. Trong vòng 2 ngày, 2 lữ đoàn được máy bay vận tải quân sự và tàu Hạm đội Baltic đưa tới triển khai ở Kaliningrad.

Trong khi đó, các lực lượng phòng không đã đẩy lùi một cuộc tấn công giả định của kẻ thù vào các cơ sở chiến lược của quân đội và chính phủ. Các bài tập bảo vệ biên giới chiến thuật cũng bao gồm cả các cuộc diễn tập trên biển và dưới nước.

Ông Kartapolov cho biết, hiện giờ tất cả các đơn vị tham gia tập trận đã trở về nơi đóng quân thường trực của họ.

Năm 2014, quân đội Nga tiến hành nhiều cuộc tập trận ở nhiều khu vực của nước Nga, trong đó có 2 cuộc tập trận lớn, Vostok-2014 và Tương tác hải quân Nga – Trung 2014. Cuộc tập trận Vostok 2014 là lớn nhất, diễn ra ở 11 khu vực của vùng Viễn Đông Nga với khoảng 150.000 quân tham gia.