Trước đó cùng ngày, Lực lượng lính dù của Nga đã đến thành phố Pune để tham gia vào một hội nghị về các cuộc tập trận gìn giữ hòa bình chung đã được lên kế hoạch cho quý đầu tiên của năm 2016, theo báo cáo.

Trong tháng 11 năm 2015, Nga và Ấn Độ đã tổ chức cuộc tập trận chung chống khủng bố. Vào giữa tháng 12, cuộc tập trận hải quân Nga - Ấn Độ, đã diễn ra tại vịnh Bengal để thực hành bảo vệ các tàu nổi.

Nga sẵn sàng cung cấp cho Serbia những vũ khí được phép xuất khẩu

Nga sẵn sàng cung cấp cho Serbia bất kỳ loại vũ khí được phép xuất khẩu, theo Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói với Sputnik.

“Nga sẵn sàng cung cấp tất cả các hệ thống vũ khí được phép xuất khẩu cho Serbia, nhưng các chuyên gia của chúng tôi phải xác định cái nào là tối ưu cho Serbia và Serbia thực sự có đủ khả năng, " ông Dmitry Rogozin cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Hôm 11/1, một quan chức Nga cho biết, Nga đã nghiên cứu rất kỹ về yêu cầu các vũ khí phòng thủ mà Serbia đã đệ đơn khi đối mặt với những rủi ro gia tăng đối với an ninh quốc gia của Balkan.

Hôm thứ 2 (11/1), Phó thủ tướng Nga Rogozin đã ở thủ đô Belgrade của Serbia, nơi ông đã gặp Thủ tướng Serbia Aleksandar Vučić. Ông đã trình bày với các lãnh đạo chính phủ Serbia về một mô hình hệ thống phòng không S-300 do Nga thực hiện.