Đặc quyền duy nhất mà bà Park được hưởng so với các tù nhân khác là phòng giam rộng hơn một chút, có nhà vệ sinh và phòng tắm trong phòng liền kề.

"Tôi nghĩ bà Park sẽ được ở xà lim tốt hơn và rộng hơn xà lim bình thường 6,56m2 của những tù nhân khác" - Reuters dẫn lời ông Kim Kyung-soo, công tố viên về hưu, người đã thẩm vấn hai cựu tổng thống quân đội Chun Doo-hwan và Roh Tae-woo, bị bắt năm 1995 vì tội phản quốc và hối lộ.

Theo ông Kim, bà Park có thể sẽ ở một phòng giam trong khu hẻo lánh vì lý do an ninh và để giữ bà cách xa với những tù nhân khác. Tuy nhiên, bà sẽ phải tuân thủ mọi nguyên tắc, từ bữa ăn đến kiểm tra phòng.

Trong số này có cả quy định thức dậy vào 6h30 sáng, đi ngủ lúc 9h tối, được xem tivi trong ngày nhưng chỉ được xem 1 kênh có các chương trình ghi hình trước và được Bộ Tư pháp cho phép.

Người thăm thân được giới hạn chỉ 1 người 1 ngày, nhưng những tù nhân bị giam giữ được phép gặp luật sư không giới hạn thời gian.

Cơ quan quản lý các trại giam và nhà tù của Hàn Quốc quy định mỗi bữa ăn cho tù nhân cung cấp 2.500 ca-lo mỗi ngày. Nếu thứ sáu ngày 31.3 là ngày đầu tiên bị tạm giam, bà Park sẽ được phục vụ một bữa cơm trưa đơn giản với cơm, giá đỗ, kim chi, bắp cải luộc, có giá 1.443 won (29.000 đồng).

Bà Park đã rời khỏi Nhà Xanh hơn 2 tuần trước sau khi Tòa án Hiến pháp ủng hộ việc luận tội bà thông đồng với người bạn thân Choi Soon-sil để nhận hàng triệu đô la tiền gây quỹ của các tập đoàn lớn Hàn Quốc. Cả bà Park và bà Choi đều phủ nhận cáo buộc.

Bà Park hiện đang sống trong căn hộ riêng ở khu phố cao cấp thủ đô Seoul, song một tòa án địa phương sẽ ra phán quyết về việc ban hành lệnh bắt giữ bà vào ngày 31.3. Nếu có phán quyết, bà Park sẽ bị tạm giam 20 ngày trong khi bị điều tra, và nếu bị buộc tội bà có thể nhận án tù 10 năm.