Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố như trên khi ông phát biểu tại cuộc họp Ủy ban liên bộ quốc phòng Nga - Belarus.

"Trên biên giới phía tây của hai nước liên minh Nga và Belarus, Mỹ và các thành viên NATO khác đang tích cực xây dựng tiềm năng tấn công bằng cách mở cơ sở mới và phát triển cơ sở hạ tầng quân sự. Họ vẫn tiếp tục nỗ lực áp đặt ý chí của mình lên các nước khác, thông qua các chế độ độc tài kinh tế và chính trị, cũng như bằng lực lượng quân sự. Họ công khai tiến hành cuộc chiến tranh thông tin" - ông Shoigu nói.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, những hành động như vậy phá hoại sự ổn định chiến lược và buộc Nga phải đưa ra các biện pháp đáp trả. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng, mức độ hợp tác cao với Belarus cho phép giải quyết thành công các vấn đề tăng cường năng lực quốc phòng của hai nước liên minh.

"Phương pháp này đặc biệt có tác dụng tại thời điểm khi mà các cơ chế quốc tế giải quyết khủng hoảng đang bị đình trệ, và căng thẳng đã lan tới rất gần với biên giới Nga và Belarus của chúng ta" - Bộ trưởng quốc phòng Nga cho hay.