Đây là các cuộc tập trận lớn nhất diễn ra trong khu vực này kể từ năm 1967 đến nay, Trung tá Aleksander Jankov, một phát ngôn viên của Lực lượng Vũ trang Na Uy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Nordlys.

Cũng theo ông Jankov, tất cả các loại vũ khí sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận lần này.

Phát ngôn viên của Lực lượng Vũ trang Na Uy cho biết thêm, Lakselv và Alta (nằm ở hạt Finnmark của Na Uy) sẽ là địa điểm chính của cuộc tập trận. Finnmark nằm ở phía đông bắc của Na Uy và giáp khu vực Murmansk của Nga.

Na Uy cùng với NATO đã hoãn tất cả cuộc tập trận quân sự với Mátxcơva sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crưm hồi tháng 3 năm ngoái.

NATO cáo buộc Nga đang can thiệp vào cuộc xung đột ở khu vực đông nam Ukraina, đồng thời hỗ trợ lực lượng ly khai chống lại lực lượng của Kiev.

Tuy nhiên NATO không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho những cáo buộc của mình và Mátxcơva nhiều lần phản bác những cáo buộc vô căn cứ đó.

Phía Nga cũng bày tỏ quan ngại về việc NATO mở rộng về phía đông và xây dựng lực lượng của mình dọc theo biên giới Nga, giữa lúc cuộc xung đột Ukraina ngày càng có những diễn biến phức tạp.