Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) nói rằng, Mỹ không kiểm soát bất cứ sân bay nào ở Syria.

Trang web tin tức BasNews, dẫn nguồn tin từ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được người Kurd hậu thuẫn, cho biết hầu hết công việc xây dựng đường băng tại thị trấn Rmeilan, thuộc Hasaka đã hoàn thành, trong khi đó một căn cứ không quân mới ở Kobani, trải dài theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đang được xây dựng.

Nguồn tin trong liên minh do Mỹ hậu thuẫn cho hay, nhiều chuyên gia và kỹ thuật viên Mỹ đã tham gia vào các dự án nêu trên.

Các quan chức người Kurd ở Syria gần đây nói rằng, sân bay Rmeilan hiện đang có các trực thăng Mỹ sử dụng phục vụ cho hậu cần và vận chuyển hàng hóa.

Một phát ngôn viên của CENTCOM nói, thông tin nói rằng lực lượng của Mỹ kiểm soát bất kỳ sân bay nào ở Syria là không chính xác.

Năm ngoái, Mỹ đã cử hàng chục đặc nhiệm đến phía bắc Syria để cố vấn cho lực lượng đối lập trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS), đồng thời họ cũng ném đạn dược cho phiến quân ở khu vực này.

VIDEO XEM THÊM