Mặc dù được sản xuất từ những năm 80, song máy bay ném bom B-2 Spirit vẫn là một phần không thể tách rời của không quân Mỹ cho đến những năm 2050.

Trong những năm tới, B-2 sẽ được nâng cấp để có thể mang theo bom hạt nhân thế hệ mới như B-61 Mod 12 và tên lửa hành trình dẫn đường tầm xa mang đầu đạn hạt nhân LRSO. Chi phí cho việc phát triển LRSO và nâng cấp bom hạt nhân B-61 dự kiến ngốn gần 30 tỷ USD của người nộp thuế Mỹ.

Theo tờ Express, hệ thống radar điện tử của B-2 cũng sẽ được nâng cấp, có nghĩa là máy bay có thể ném bom từ một độ cao cao hơn.

Hệ thống không vận cũng được nâng cấp, giúp phi công được cảnh báo sớm về hệ thống phòng không của đối phương.

Lầu Năm Góc cho biết việc nâng cấp là cần thiết. "Nếu chúng ta không thay đổi những hệ thống này, chúng sẽ trở nên già cỗi, không an toàn, không đáng tin và không hiệu quả" - Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter nói.

Kế hoạch nâng cấp được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Putin giục người Nga "chiến đấu đến cùng".

Trong bài phát biểu trực tiếp trên YouTube, ông Putin nói: "Hãy học tập Israel, họ chiến đấu đến cùng, đó là lý do vì sao họ luôn tồn tại. Không có sự lựa chọn nào khác. Chúng ta phải chiến đấu. Nếu chúng ta để cho mọi việc trôi đi, chúng ta sẽ thua".