“Chúng tôi nhận thấy rằng, các quốc gia thành viên NATO đang sử dụng tình hình ở đông nam Ukraina như một cái cớ để bỏ qua tất cả các công ước ngoại giao, các quy định, những khẩu hiệu và tiến gần hơn đến biên giới Nga”, ông Antonov nói.

Theo vị Thứ trưởng này, những gì NATO đang làm hoàn toàn không tương xứng với điều mà các chỉ huy của họ đánh giá việc xây dựng lực lượng của Nga ở biên giới Ukraina. 

Ông Antonov cho rằng: “Các hoạt động của NATO lớn hơn nhiều lần so với Nga”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh đây không phải là một mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov. 

Nhà quân sự Nga bày tỏ, những hoạt động của NATO là nhằm kiềm chế và trừng phạt Nga vì không tuân thủ các nguyên tắc của phương Tây.

“Thay vì đoàn kết lực lượng để chống lại cái ác mà tồi tệ nhất trong số đó là chủ nghĩa khủng bố, các quốc gia phương Tây đang gây ra những chia rẽ mới, cố gắng tạo ra các phương án ngăn chặn chống lại những nước không được hoan nghênh. Hôm nay, Nga đang được chọn là mục tiêu của họ”, ông Antonov nói. 

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng, tất cả những điều này không có lợi cho mối quan hệ giữa Mỹ và Nga.

"Trong suốt sự nghiệp quân sự và ngoại giao của mình, tôi chưa bao giờ thấy một khoảng thời gian nào mà quan hệ Nga-Mỹ khó khăn như thế này", Thứ trưởng Antonov bày tỏ.