Khu "du lịch thai sản" gồm các khu căn hộ ở Los Angeles, Orange và San Bernadino. Đây được cho là khu vực phục vụ chủ yếu phụ nữ Trung Quốc, với mức phí từ 15-50.000 USD bao gồm tiền ăn ở và đi lại - theo thông tin từ Cục Hải quan và Nhập cư Mỹ. Số tiền này không nhất thiết phải bao gồm chi phí chăm sóc y tế.

Phụ nữ Trung Quốc đổ xô tới Mỹ sinh con, bởi theo luật pháp Mỹ, bất cứ đứa trẻ nào sinh ra trên đất Mỹ đều có quyền công dân Mỹ. Đây là tấm vé thông hành để đến tuổi trưởng thành, đứa trẻ có có thể bảo lãnh cho cả gia đình sang sinh sống tại Mỹ.

Bản thân việc đến Mỹ sinh con không bị cấm và là hành động hợp pháp. Tuy nhiên, giới chức Mỹ đang tìm kiếm bằng chứng về việc gian lận giấy tờ, lạm dụng thị thực và trốn thuế để đưa phụ nữ có bầu vào Mỹ sinh con.

Dựa trên kết quả của các cuộc điều tra tính tới thời điểm này, giới chức Mỹ khẳng định, với dịch vụ sinh con tại Mỹ, nhiều khách hàng được hứa hẹn sẽ nhận số an sinh xã hội và hộ chiếu Mỹ cho đứa trẻ sơ sinh. Một số gói dịch vụ còn bao gồm cả chuyến tham quan Disneyland, mua sắm. Dịch vụ kinh doanh này được quảng cáo trên mạng hoặc các phương tiện truyền thông.

Theo báo cáo mà một người điều hành dịch vụ "du lịch thai sản" ở California cung cấp cho ngân hàng, ông này có tổng doanh thu hàng tháng là gần 214.000 USD, và thu nhập hàng năm là gần 1,3 triệu USD.

Ước mơ rời khỏi Trung Quốc ngày càng được nhiều người nước này ấp ủ, nhất là giới nhà giàu. Gần 2/3 người Trung Quốc có tài khoản ngân hàng hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD) đã di cư hoặc đang có kế hoạch di cư - báo cáo của Hurun năm 2014 cho biết.