Đặc vụ Rick DesLauriers của FBI cho biết, trong các bức ảnh từ video quay được, có hai người đàn ông đội mũ đang đi bộ trên phố Boylston- gần vạch đích. Người đội mũ trắng đặt chiếc balô tại địa điểm vụ nổ thứ hai "chỉ trong vài phút" trước nhà hàng Forum. "Hai kẻ tình nghi này có thể thuộc lực lượng vũ trang và cực kỳ nguy hiểm"- ông DesLauriers nói. Hiện tại, FBI vẫn chưa phát hiện thêm mối đe dọa nào nữa

Bên cạnh đó, ông DesLauriers kêu gọi người thân 2 của kẻ tình nghi và những người có mặt tại nhà hàng Forum cung cấp thông tin.
 
Các nhà điều tra tiết lộ với giới truyền thông Mỹ rằng ít nhất một trong những quả bom nổ tại Boston đã được thực hiện bởi chiếc nồi áp suất chứa đầy thuốc nổ, vòng bi sắt và đinh. Chúng được đặt gọn trong chiếc túi đen và để lại trên mặt đất.

Kẻ đội mũ trắng được cho là mang chiếc balô chứa bom. Ảnh: CNN

Vụ đánh bom kép tại Boston cướp đi sinh mạng của 3 người và khiến gần 180 người khác bị thương. Cho đến hôm qua (18.4), tổng cộng còn 59 người bị thương vẫn phải điều trị trong bệnh viện, trong đó 6 người ở tình trạng hết sức nguy kịch- theo thông tin từ các bệnh viện ở khu vực Boston. Ít nhất 13 người bị mất chân, tay do vụ đánh bom khủng bố này.

Ngay sau đó, Tổng thống Barack Obama đã lên án hành động đánh bom là hành động khủng bố "hèn hạ và tàn ác".

Ông Obama cũng gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc tới người bị nạn, đồng thời khẳng định nước Mỹ sẽ truy lùng tới cùng những kẻ gây ra vụ này. Mỹ cũng thắt chặt an ninh nội địa, đặc biệt là tại các điểm sân bay và trung tâm giao thông vận tải nhằm ngăn chặn các cuộc đánh bom khác.

Cận cảnh khuôn mặt 2 nghi phạm.