Trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên về chính sách đối ngoại với chính quyền Trump, ông Pence đang ở Đức dự Hội nghị an ninh Munich lần thứ 53, nói với các nhà lãnh đạo Châu Âu rằng ông phát biểu thay mặt ông Trump khi hứa Mỹ sẽ có cam kết vững chắc với liên minh NATO.

"Hôm nay, thay mặt Tổng thống Trump, tôi đem tới sự đảm bảo với các vị rằng, Mỹ ủng hộ mạnh mẽ NATO và sẽ không lay chuyển trong cam kết của chúng tôi với liên minh quân sự này" - Reuters dẫn lời ông Pence nói, và gửi lời chào từ Tổng thống Mỹ.

Nhưng ông cũng nhắc lại lời kêu gọi của Mỹ rằng các nước cần phải chi tiêu nhiều hơn cho quân sự để đáp lại cam kết của Mỹ: "Trong lúc các vị trung thành với chúng tôi, dưới thời Tổng thống Trump chúng tôi sẽ luôn trung thành với các vị".

Trước đó, những phát biểu chỉ trích của ông Trump về NATO, rằng tổ chức này đã lỗi thời, hay việc ông nghi ngờ thỏa thuận 2015 với Iran về chương trình hạt nhân, việc ông muốn thúc đẩy quan hệ với Nga, đã khiến Châu Âu lo ngại và lo lắng về sự bảo vệ của Mỹ dành cho phương Tây 7 năm qua.

Ông Pence cũng nói rằng Tổng thống Trump sẽ tôn trọng trật tự thế giới thời hậu chiến tranh thế giới thứ hai.

"Đây là lời hứa của Tổng thống Trump: Chúng tôi sẽ đứng cạnh Châu Âu hôm nay và mỗi ngày, vì chúng ta ràng buộc với nhau bởi cùng tư tưởng cao quý - tự do, dân chủ, công bằng, pháp trị".