Theo kết quả điều tra mới nhất của tổ chức thăm dò Mỹ Gallup, tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ổn định ở mức hơn 80%, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế và tình trạng tham nhũng.

Theo Gallup, tỉ lệ ủng hộ của người dân Nga với Tổng thống Putin vẫn duy trì ở mức cao như hồi Nga mới sáp nhập Crưm 3 năm trước.

"Cứ 10 người Nga thì hơn 8 người (81%) ủng hộ những việc mà ông Putin đang làm" - Gallup cho biết kết quả thăm dò mới nhất trên website của mình. "Sự ủng hộ không ngừng với ông Putin là điều đáng chú ý, vì nó dường như không liên quan đến những rắc rối kinh tế gần đây của Nga".

Tỉ lệ tín nhiệm của ông Putin không những được duy trì mà thậm chí còn tăng nhẹ, giữa lúc giá dầu sụt giảm, suy thoái nhiều năm và trừng phạt của phương Tây về những hành động của Nga ở Ukraina.

Tuy nhiên, sự lạc quan về viễn cảnh nền kinh tế quốc gia Nga đã giảm trong năm 2016 xuống mức thấp nhất như năm 2009 - thời đỉnh điểm của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, kết quả thăm dò nhấn mạnh rằng "3 trong 4 người Nga nhìn thấy tham nhũng lan rộng trong chính phủ".