"Khi đánh giá về các hành động quân sự của Mỹ trong nhiều chiến dịch của họ trên khắp thế giới, Bộ Quốc phòng Nga không bao giờ công khai dự đoán về tổn thất, thương vong của binh sĩ Mỹ" - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Theo ông Konashenkov, những lời lẽ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter dự đoán về tổn thất của Nga chứng minh mức độ hoài nghi trong "một số đại diện" của chính phủ Mỹ đương nhiệm.

Trước đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở trụ sở NATO tại Brussels, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Carter nói rằng, chiến dịch không kích của Nga ở Syria "sẽ có hậu quả chủ yếu cho bản thân nước Nga".

"Tôi chờ đợi rằng, trong vài ngày tới, người Nga sẽ bắt đầu bị tổn thất ở Syria" - ông Carter nói, đồng thời cũng đề cập đến khả năng tấn công trả đũa của các phần tử cực đoan ở Nga.

Không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria theo đề nghị của chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad từ ngày 30.9. Quân đội Nga đã phá hủy hơn 100 mục tiêu của IS, trong đó có các trạm chỉ huy, kho đạn dược, trại huấn luyện, xe thiết giáp...

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Nga sẽ phải trả giá cho các cuộc không kích Syria: