Bà Dina al-Asa'ad, Phó giám đốc chi nhánh tại Raqqa của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Arab Syria (SARC) cho biết, vụ tấn công bằng bom phốt pho do liên quân thực hiện nhắm vào bệnh viện quốc gia ở thành phố Raqqa xảy ra vào tối 3.8. 

Hãng tin Sana dẫn lời bà Dina al-Asa'ad cho biết: "Hơn 20 quả bom nhằm vào các máy phát điện, xe cứu thương và một số phòng ban trong bệnh viện". 

Theo đại diện của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ, bệnh viện Raqqa bị ném bom đang điều trị cho hơn 100 người và nhấn mạnh rằng, không có phần tử khủng bố do IS có các bệnh viện và các trung tâm y tế riêng.

Đây không phải là lần đầu tiên, liên quân do Mỹ dẫn đầu bị cáo buộc sử dụng bom phốt pho trong các vụ không kích tại thành phố Raqqa. Tháng 6, liên quân trả lời hãng tin Sputnik rằng họ sử dụng phốt pho trắng để theo dõi và đánh dấu các mục tiêu ở Raqqa trong quá trình giải phóng thành phố khỏi các phần tử khủng bố IS. 

Ngày 5.8, hãng tin Sana cho hay, các máy bay chiến đấu của liên quân tấn công thành Raqqa khiến 1 phụ nữ và 7 trẻ em thiệt mạng. 

Cùng ngày, liên quân do Mỹ dẫn đầu cập nhật số dân thường thương vong trong cuộc chiến chống IS ở Syria và Iraq tăng lên 624 người kể từ khi bắt đầu chiến dịch.

Tuần trước, hãng tin Sana nhiều lần đưa tin dân thường thiệt mạng trong các cuộc  không kích do liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành tại thành phố Deir ez-Zor. 

Liên quân do Mỹ dẫn đầu gồm 68 quốc gia đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhóm khủng bố IS ở Syria và Iraq từ năm 2014.