Trong khi đó, tại các quốc gia Châu Á, nhiều người dân lại lấy cớ ''ngày tận thế'' để tổ chức các bữa tiệc ăn chơi và nhảy nhót vui tới bến. Nhà hàng Aqua ở Hồng Kông (TQ) chào thực đơn 6 món giá 273USD vào buổi đêm 21.12, khi thế giới “sống sót” qua ''ngày tận thế''. Các quán rượu từ Ấn Độ đến Malaysia đều được mở tới đêm khuya ''ngày tận thế'' và hiện thu hút rất đông khách đặt bàn.

Các nhà khoa học ở Đài Loan (TQ) dựng lên hẳn một mô hình mô phỏng kim tự tháp của người Maya, trên đó có chữ điện tử đếm lùi tại Bảo tàng Khoa học tự nhiên quốc gia để chứng minh ''ngày tận thế'' sẽ không xảy ra trong ngày 21.12.2012. Rất đông người Đài Loan tụ tập trước mô hình này để chờ đợi khoảnh khắc lịch sử.

Tại Anh, hàng trăm người kéo tới bãi đá cổ Stonehenge tham dự bữa tiệc “tận thế” trùng với ngày đông chí, trong khi đó các bữa tiệc ''tận thế'' ồ ạt được tổ chức trên toàn thủ đô London trong ngày thứ sáu.

Sáng sớm 21.12, một nhóm hậu duệ của người Maya tại Guatemala đã tổ chức các nghi thức tôn giáo cổ cầu cúng trước ''ngày tận thế''- theo giờ Guatemala là chiều tối 20.12- tại các địa điểm được cho là linh thiêng trong văn hóa Maya cổ đại. Nghi thức cúng tế được mở ra để tiễn một kỷ nguyên cũ và đón chào một kỷ nguyên mới. Các mạng xã hội bùng nổ các bài viết hài hước về ''ngày tận thế''.

Còn tại Trung Quốc, nhiều người mê tín và là tín đồ của “đĩa bay” (UFO) đã tụ tập tại tỉnh miền nam Hồ Nam của nước này để tổ chức một nghi lễ giống như của người Maya nhằm mời gọi người ngoài hành tinh đến Trái đất. Nghi lễ gồm có việc đốt lửa để “mời gọi người ngoài hành tinh”. Cùng ngày 21.12 - ngày kết thúc chu kỳ theo lịch của người Maya - cảnh sát Trung Quốc tiến hành bắt giữ thêm hơn 100 người thuộc một giáo phái theo Thiên chúa, nâng tổng số người bị bắt lên tới hơn 1.000 người. Những người này bị tố cáo rằng đã lợi dụng thời tiết giá lạnh ở Bắc Kinh để liên hệ với sự kiện “ngày tận thế,” nhằm dụ dỗ và lừa phỉnh các tín đồ gây rối loạn trật tự an ninh xã hội.

400 khách sạn tại làng Sirince ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ đều kín phòng trong ngày 21.12.2012. Theo những người tin và tò mò về ''ngày tận thế'', nơi đây được coi là nơi trú ẩn an toàn vì có truyền thuyết rằng Đức mẹ Đồng trinh Mary từng bay lên thiên đường từ nơi đây.

Tương tự, khách du lịch cũng ồ ạt đổ tới làng Cisternino- phía nam Italia- sau khi một người truyền giáo Ấn Độ từng tuyên bố đây là địa điểm an toàn khi thế giới đến giờ diệt vong. Để tạo không khí vui tươi chào đón ''ngày tận thế'', chính quyền nơi đây đã cho tổ chức một bữa tiệc lớn với các khinh khí cầu và âm nhạc tại quảng trường chính.