Ngày 11.1, các văn phòng của tờ "Le Soir" (Bỉ), tờ báo đã đăng lại các hình vẽ của tạp chí Charlie Hebdo, đã phải sơ tán nhân viên sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom nặc danh.

Trên tài khoản Twitter của mình, phóng viên Martine Dubuisson của Le Soir viết, người gọi điện nặc danh đã dọa rằng quả bom sẽ "phát nổ trong phòng tin tức" của tờ báo tiếng Pháp này.

Cảnh sát đã chặn con đường quanh văn phòng của tờ Le Soir.  Các nhân viên của Le Soir đã được trở lại văn phòng lúc 8h tối qua (giờ địa phương), sau khi cảnh sát xác định được kẻ đe dọa và tiến hành bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng 2h sáng ngày 11.1 giờ địa phương (8h sáng theo giờ Việt Nam), một tờ báo Đức vốn đăng lại các bức tranh đó hôm qua cũng bị tấn công bằng bom xăng.

Hiện cảnh sát đang điều tra và đã bắt giữ hai người có hành vi đáng ngờ ở khu vực vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Tuy nhiên, họ không bình luận về khả năng có liên quan giữa vụ tấn công và vụ thảm sát tại tờ Charlie Hebdo, nói rằng "quá sớm" để xác định điều này.

Vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn báo Charlie Hebdo vào ngày 7.1 vừa qua đã khiến nhiều người thiệt mạng, dấy lên lo lắng trong dư luận về những vụ tấn công khủng bố khác nhau trên toàn cầu.