Một nhóm được cho là kiểm soát 100 phòng trong khách sạn này kể từ năm 2013. Alan Ho (68 tuổi) và 5 nhân viên khách sạn cũng nằm trong số những người bị bắt.

Cảnh sát cho biết 6 người này bị cáo buộc âm mưu điều hành đường dây mại dâm có lợi nhuận lên tới 400 triệu patacas/ năm (48 triệu USD/năm) tại một khách sạn không tên, nằm ở khu vực giữa bến phà chính với khách sạn nổi tiếng Lisboa. Đây là con số lợi nhuận từ kinh doanh mại dâm lớn nhất kể từ khi vùng đất Macau trở về với Trung Quốc đại lục vào năm 1999.

Alan Ho là một lãnh đạo cấp cao của khách sạn Lisboa, đồng thời là chủ tịch Hiệp hội các Đại lý Du lịch Macau, phó chủ tịch Hiệp hội Chủ khách sạn và Nhà nghỉ Macau.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay 6 người trên hôm qua (12.1) đã được chuyển giao cho cơ quan công tố để cơ quan này quyết định liệu có khởi tố họ hay không.

Khi tiến hành bắt giữ các đối tượng trên hôm 10.1, cảnh sát tịch thu hơn 1 triệu patacas tiền mặt vì nghi vấn đó là "tiền đen".

Khách sạn này cũng bị cáo buộc điều hành một đường dây mại dâm trực tuyến bằng cách chủ yếu điều gái từ đất liền vào Macau.

Cảnh sát cho biết những người phụ nữ phải trả "chi phí thành viên" 150.00 nhân dân tệ (NDT) mỗi năm (tương đương 25.000 USD/năm), cộng với "phí bảo vệ" 10.000 patacas (1.200 USD) trước khi sử dụng phòng khách sạn. Theo đó, "phí bảo vệ" cho phép những cô gái này "săn" khách tại sảnh của khách sạn. Sau đó, họ có thể giữ nguyên tiền kiếm được, thường dao động từ 200-650 USD/ngày.

Một phụ nữ Việt nằm trong số 96 cô gái nghi mại dâm bị bắt. Trong số này, 20 người nhập cư bất hợp pháp và 10 người sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo.