Tran Thi Thuy Ngan, 30 tuổi, chuẩn bị lên một chuyến bay của hãng hàng không Thai Lion từ Jakarta chiều ngày 8.11 thì bị các quan chức hải quan Thái Lan bắt giữ. Hôm 9.11, Ngan đã bị đưa đến 1 cuộc họp báo tại văn phòng hải quan sân bay Suvarnabhumi.

Ông Paisarn Chuanjit, Phó tổng giám đốc Tổng cục Hải quan, cho biết, cơ quan phòng chống ma túy nhận được thông báo 1 băng đảng ma túy xuyên quốc gia sẽ sử dụng 1 sân bay ở Thái Lan làm một điểm vận chuyển thuốc phiện bất hợp pháp đến 1 quốc gia khác ở Châu Á.

Nhà chức trách Thái Lan nhận thấy người phụ nữ Việt Nam tên Ngan rất đáng ngờ và tiến hành chụp X-Quang. Kết quả cho thấy có nhiều gói nhỏ trong dạ dày người phụ nữ này và sau đó buộc cô ta phải bài tiết tất cả những gì mình đã nuốt ra ngoài. Các quan chức năng phát hiện 44 gói ma túy đá, trọng lượng 416 gam và có giá trị 1,5 triệu batht, theo ông Paisarn.

Bà Ngan thú nhận được 1 người bạn Việt Nam có chồng là người Châu Phi thuê với giá 30.000 bath để buôn lậu ma túy từ Thái Lan sang Indonesia. Người bạn này nói với Ngan bay đến Thái Lan 1 tuần trước khi vận chuyển hàng nhằm tránh sự chú ý của chính quyền Thái Lan. Ngan cũng cho hay, bà ta từng 3 lần vận chuyển ma túy trót lọt ra khỏi Thái Lan.

Clip xem thêm: Người phụ nữ giả bụng bầu vận chuyển heroin: