Những người dân ở khu nhà này cho hay, họ nghe thấy một chấn động lớn vào sáng sớm ngày 20.11, vài giờ trước khi một người đàn ông sống trên tầng 9 bị bắt vì bị buộc tội giết một phụ nữ Việt Nam tại chính phòng ngủ của anh ta.

Theo cảnh sát, họ nhận được một cuộc gọi trợ giúp vào khoảng 12h30 đêm (theo giờ Singapore). Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện một người đàn ông Singapore khoảng 40 tuổi ở trong căn hộ có 2 phòng của mình cùng với 1 người phụ nữ đã chết.

Kẻ giết người được những người hàng xóm gọi là Jack không hề phản ứng khi bị cảnh sát còng tay giải đi. Trên má và trán của anh ta có những vết trầy xước. Anh ta cũng giữ im lặng ngay cả khi đám đông tụ tập theo dõi sự việc.

Đối với nhiều người trong khu phố, vụ giết người này thực sự gây sốc. Jack được biết đến với rất nhiều hình xăm trên cánh tay, luôn luôn thân mật và không bao giờ gây rắc rối, người dân sống xung quanh cho biết. Dường như không ai biết anh ta làm gì để kiếm sống và mối quan hệ của anh này với người phụ nữ bị giết.

Cũng theo những người láng giềng, thời gian gần đây Jack thường đưa nhiều phụ nữ qua lại căn hộ của mình qua đêm. Những phụ nữ này thường trong độ tuổi 20, có vẻ ngoài mảnh mai và hấp dẫn, có thể là các cô gái gốc Thái Lan hoặc Việt Nam.

Cho đến ngày 20.11, một hàng xóm sống bên dưới căn hộ của Jack nghe thấy tiếng cãi nhau giữa tên này và một người phụ nữ.

Hiện chưa tìm thấy vũ khí hay bất cứ nghi phạm nào khác. Dự kiến, Jack sẽ bị buộc tội giết người vào ngày mai (22.11).