Hội đồng làng ở quận Rajsamand thuộc bang Rajasthan cũng ra lệnh bôi đen mặt người phụ nữ này trước khi bà phải ngồi trên lưng lừa diễu phố.

Các mệnh lệnh mà hội đồng làng đưa ra, mặc dù không có trọng lượng hợp pháp nhưng lại được tôn trọng rộng rãi ở khu vực nông thôn.

Người phụ trách về phát triển nông thôn ở Rajasthan, bà Shreemat Pandey, nói với BBC rằng, việc hội đồng làng trừng phạt người phụ nữ này như vậy là “bất hợp pháp”.

Theo chia sẻ của sĩ quan cảnh sát cấp cao Shweta Dhankhad hôm 2.11, 1 người đàn ông 45 tuổi có tên Vardi Singh đã tự sát tại làng Thurawad. 3 ngày sau khi đám tang anh ta được tổ chức, vợ anh ta và một số họ hàng đến sở cảnh sát và cáo buộc Singh bị người dì của mình của giết hại.

Tối hôm 8.11, gia đình Singh đặt vấn đề với hội đồng làng và họ kết luận rằng, người dì của Singh chính là thủ phạm giết cháu trai.

Theo lệnh của hội đồng, người phụ nữ này bị cạo đầu và bị bôi đen mặt bằng bụi than. Bà ta cũng bị lột trần và diễu quanh làng trên 1 con lừa.

“Thật đáng xấu hổ khi 1 người phụ nữ bị đối xử thậm tệ theo mệnh lệnh của hội đồng làng”, bà Dhankhad nói.

Bà Dhankhad cũng cho hay: “Ban đầu bà ấy còn sợ hãi khi nói về những gì xảy ra với mình, nhưng sau khi cảnh sát và các quan chức từ các đơn vị phúc lợi xã hội đến, bà ấy đã có thể cảm thấy an toàn và thuật lại thử thách của mình”.

Theo truyền thông Ấn Độ, phụ nữ Ấn Độ thường bị lột trần và diễu phố ở các vùng nông thôn để trừng phạt và làm bẽ mặt họ.

Hầu hết các vụ việc đáng xấu hổ này diễn ra ở các ngôi làng xa xôi và nạn nhân thường xuất thân từ các thành phần kinh tế khó khăn trong xã hội. Họ không có lựa chọn nào khác và buộc phải sống trong những cộng đồng mà họ bị làm nhục.