Tiếng nổ và tiếng súng đã làm rung chuyển khu vực Watertown, ngoại ô Boston trong nhiều giờ sau khi một cảnh sát bị thương và một người khác bị bắn chết tại khuôn viên Trường Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT) và tiếp theo đó là cuộc rượt đuổi nghi phạm bằng xe hơi khắp thành phố vào đêm và rạng sáng ngày 19.4.

Boston một lần nữa lại rơi vào hỗn loạn sau vụ đánh bom kinh hoàng làm 3 người chết và hơn 180 người bị thương hôm 15.4.

Theo thông tin mới nhất, Cảnh sát trưởng Boston Ed Davis sớm ngày 19.4 đã xác nhận, một trong 2 nghi phạm đánh bom cuộc đua marathon đã bị bắn chết và cuộc truy lùng nghi phạm đánh bom thứ hai vẫn đang tiếp diễn. Nghi phạm lẩn trốn "có vũ khí và nguy hiểm".

"Một nghi phạm đã bị bắn chết, một tên vẫn đang lẩn trốn"- ông Davis cho biết trên trang Twitter chính thức của mình. "Có vũ khí và nguy hiểm. Nghi phạm đội mũ trắng vẫn đang lẩn trốn".

 
Cảnh sát trong cuộc đấu súng tại Watertown tối ngày 18.4 với 2 nghi
phạm vụ đánh bom Boston.

Vụ cảnh sát bị bắn chết ở MIT và cuộc rượt đuổi tới Watertown cùng màn đấu súng tiếp theo diễn ra vài giờ sau khi FBI công bố hình ảnh về 2 người đàn ông được xem là nghi phạm trong vụ đánh bom. Theo tờ Boston Globe, 2 người tham gia vào vụ đấu súng vừa xảy ra chính là 2 nghi phạm trong các bức ảnh được công bố.

Tờ báo này cũng cho biết, cảnh sát đã phong tỏa khu vực có bán kính 20km để truy lùng nghi phạm thứ hai.

Theo tờ Daily Mail, cảnh sát đã la hét với cánh phóng viên tại hiện trường, yêu cầu họ phải tắt điện thoại “nếu muốn sống” khi họ đang truy lùng nghi phạm, do lo sợ các nghi phạm có thể có thuốc nổ được kích hoạt từ xa.

Hàng chục cảnh sát, điệp viên FBI, đơn vị K-9 và đội đặc nhiệm SWAT đã tức tốc được phái tới Watertown sau nửa đêm khi xảy ra cuộc rượt đuổi 2 nghi phạm trong một chiếc xe Mercedes 2013 màu đen.

Trước đó, cảnh sát Boston cho biết đã xác định được danh tính 2 nghi phạm vụ đánh bom tại giải marathon. Theo đó, danh tính của 2 tên này là Mike Mulugeta và Sunil Tripathi.

Tripathi- 22 tuổi, là một sinh viên bị mất tích của Đại học Brown từ hôm 16.3. FBI trước đó đã tham gia tìm kiếm tên này từ hôm 25.3.

“Sunil đã phải vật lộn với chứng trầm cảm sau khi xin nghỉ tại Đại học Brown hồi năm ngoái”- thông tin trên trang Facebook của gia đình tên này viết. “Một lá thư bày tỏ ý định tự tử đã được bỏ lại trong căn hộ của Sunil và gia đình cực kỳ lo lắng”.