Bà Sunanda Pushkar, vợ ông Tharoor, được tìm thấy chết trong một căn phòng khách sạn năm sao hồi tháng 1 năm ngoái. Ban đầu, các bác sĩ kết luận bà có thể tử vong vì sốc ma túy, song nay cảnh sát cho rằng cái chết của bà "không tự nhiên và do bị đầu độc".

Ông Tharoor cho hay ông không bao giờ "có ý định xấu xa như vậy" trong cái chết của vợ mình.

Hôm qua (19.1), cảnh sát đã thẩm vấn ông Tharoor trong vài giờ đồng hồ. "Chúng tôi sẽ phân tích phản ứng của ông ta và sẽ quyết định xem có cần thiết phải điều tra thêm không"- cảnh sát Dehli có tên Bassi hôm nay (20.1) cho các phóng viên biết.

Cảnh sát khẳng định rằng ông Tharoor được thẩm vấn với vai trò là một nhân chứng chứ không phải là kẻ tình nghi, tuy nhiên trường hợp này bị đặt nghi vấn rất cao.

Ông Tharoor, một nghị sĩ Quốc hội, kết hôn với bà Pushkar - một cựu doanh nhân Dubai, vào năm 2010. Cặp vợ chồng này tranh cãi gay gắt về một loạt tin nhắn trên Twitter vì hé lộ mối quan hệ ngoài luồng của ông này với một nhà báo Pakistan, ngay trước cái chết đầy nghi vấn trên.

Ông Tharoor từng giữ vai trò phó tổng thư ký Liên Hợp Quốc và là một ứng cử viên cho vị trí Tổng thư ký vào năm 2008. Sau khi thất bại trước ông Ban Ki-moon, ông Tharoor trở về Ấn Độ và tham gia chính trường.