Thông tin trên tờ Sydney Morning Herald hôm 18.11 dẫn nguồn tin từ báo Pháp Le Parisien cho hay, người phụ nữ này năm nay 26 tuổi.

Một nguồn thân cận với cuộc điều tra nói với Reuters, người phụ nữ đã chết này có thể là em họ của Abdelhamid Abaaoud, một chiến binh Hồi giáo người Bỉ gốc Morocco bị cáo buộc lên kế hoạch các vụ tấn công hôm 13.11 ở Paris.

Có rất ít chi tiết về vụ nổ do người phụ nữ nói trên gây ra trong cuộc truy kích của cảnh sát. Tuy nhiên, ít nhất 1 nhân chứng cho biết, người phụ nữ này có tóc vàng và đã nài nỉ cảnh sát giúp đỡ trước khi kích nổ từ chiếc áo vest hoặc chiếc thắt lưng trên người.

Một nhân chứng 20 tuổi có tên Christian nói với tờ Le Parisien, có khoảng 10 đến 15 phút tạm lắng giữa cuộc đấu súng của cảnh sát và các nghi phạm khủng bố hôm 18.11, khi đó một người phụ nữ kêu lên: “Giúp với, giúp tôi với!”.

Báo Guardian của Anh dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, người phụ nữ này đã bị theo dõi trong nhiều ngày và căn hộ đó được sử dụng làm nơi che giấu Abaaoud và các nghi phạm khác. Cô ta được cho là người Pháp gốc Morocco.

Theo thông tin tình báo, người phụ nữ 26 tuổi này được cho là điều hành một công ty riêng về xây dựng từ năm 2012, có tên là Công ty xây dựng Beko.

Nếu danh tính của người phụ nữ này được khẳng định, có khả năng cô ta sẽ là người phụ nữ đầu tiên đánh bom tự sát ở Tây Âu.

VIDEO XEM THÊM: Cuộc truy kích của cảnh sát Pháp ở ngoại ô Paris hôm 18.11.