Theo lời Bộ trưởng Tư pháp Bỉ, một những người này có "liên quan đến chiếc xe Polo màu xám" được phát hiện gần nhà hát Bataclan, quận 11 Paris. Tại đây đã có 89 người chết.

Tuy nhiên, 1 trong số những kẻ khả nghi đã tuột khỏi tầm tay của cảnh sát. Kẻ này có tên là Salah Abdeslam, 26 tuổi, được miêu tả là "nguy hiểm". Mặc dù sinh ra tại Brussels, song giới chức Pháp nói rằng hắn ta là công dân Pháp.

"Các cuộc tấn công hèn hạ được chuẩn bị từ nước ngoài và huy động một nhóm ở Bỉ" - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói với báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp tại Bỉ.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia RTBF, Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết thêm những người nói trên đã bị bắt tại quận Molenbeek, trực thuộc thủ đô Brussells. Có khả năng "một trong những người bị bắt đã có mặt tại Paris vào tối thứ Sáu vừa qua".

Molenbeek từng là địa điểm được các nhà điều tra quan tâm trong loạt khủng bố nhắm vào Paris hồi tháng Giêng vừa qua. Khu vực này lại được công luận chú ý trở lại sau vụ tấn công bất thành nhắm vào tàu hỏa cao tốc Thalys hồi tháng 8.2015.

Theo yêu cầu của phía Pháp, các giới chức Bỉ đã ra lệnh khám xét nhà tại trong quận Molenbeek. Chưởng lý của Tư pháp Bỉ, Jean-Pascal Thoreau cho biết: "Ngay từ tối thứ Sáu ngày 13.11, Viện Công tố Paris đã yêu cầu Viện Công tố hợp tác trên bốn điểm. Đặc biệt trong đó có yêu cầu liên quan đến một chiếc xe ô tô mang biển số của Bỉ và đã được thuê tại Bỉ. Chiếc xe này đã được phát hiện gần nhà hát Bataclan".

Hai công dân Bỉ có tên trong danh sách các nạn nhân của loạt tấn công vừa qua tại Paris. Viện công tố Bỉ cho mở một cuộc điều tra đặc biệt, và hồ sơ này được đặt trong tay một vị thẩm phán đặc trách về các vấn đề khủng bố. Cũng trong ngày hôm qua, hội đồng an ninh quốc gia Bỉ đã họp lại hai lần.

Xem thêm video: Các vụ tấn công Paris được thực hiện bởi 3 nhóm khủng bố