Theo tờ Daily Mail, một báo cáo độc quyền tháng trước đã nêu lên câu hỏi, liệu một thiết bị nổ có thể được đặt trong 4 tấn măng cụt trên máy bay.

Tổng thanh tra Tan Sir Khalid Abu Bakar cho biết, số hàng hóa này đang được điều tra. Một nguồn tin tiết lộ rằng, cảnh sát đã có “manh mối” về sự biến mất của máy bay nhưng không thông tin cụ thể. Nguồn tin này cũng cho biết, một khía cạnh của cuộc điều tra trên diện rộng có liên quan đến loại trái cây màu tím, có kích thước tương đương quả quýt.

Ông Bakar nói: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra rất kỹ lưỡng, kể cả 4 tấn măng cụt trong khoang máy bay cũng đang được điều tra. Các điều tra viên đang tập trung vào người yêu cầu số măng cụt này, trả tiền mua, hái và đóng gói số măng cụt từ một vườn cây ăn quả ở Muar (một thị trấn cách 93 dặm về phía đông nam của Kuala Lumpur)”, ông Bakar cho hay.

Tổng thanh tra Tan Sir Khalid Abu Bakar.

Ông này cũng nhấn mạnh, không giảm khả năng nguyên nhân gây ra sự biến mất của máy bay sẽ không bao giờ được tìm thấy.

Tuy nhiên, trong 2 tiết lộ đặc biệt, ông Bakar đã chống lại 2 dòng thông tin chính thức đã được công bố với truyền thông quốc tế trong vài tuần qua kể từ khi chiếc máy bay mất tích.

Phát biểu tại một trường Đại học cảnh sát ở Kuala Lumpur, ông Bakar nói rằng, thiết bị mô phỏng chuyến bay của cơ trưởng MH370 không phải đã “bị xóa” mặc dù tuần trước có thông tin chính thức hoàn toàn ngược lại, tờ SunDaily của Malaysia cho biết.

Bên cạnh đó, bất chấp cáo buộc rằng, tất cả các hành khách và phi hành đoàn đã nằm ngoài vòng nghi vấn, Tổng thanh tra Bakar vẫn nói rằng, 227 hành khách trên chuyến bay đã được chứng minh không liên quan đến sự mất tích của máy bay, nhưng các thành viên trong phi hành đoàn vẫn đang bị điều tra.

Trong một danh sách các điều tra của cảnh sát, ông Bakar khẳng định, có 4 khả năng vẫn đang được điều tra là một vụ cướp máy bay, một vụ phá hoại, trạng thái tâm lý của tất cả các thành viên phi hành đoàn và các vấn đề cá nhân của họ.

Tuy nhiên, mặc dù nói cảnh sát đã có “manh mối” về chiếc máy bay mất tích, ông Bakar nói rằng, vẫn không gì có thể được tiết lộ “vì nó có thể ảnh hưởng đến bất cứ việc truy tố hoặc xét xử nào trong tương lai”.