Bà Raja Dalelah Raja Latife, 53 tuổi đã nộp một báo cáo cho cảnh sát nói rằng, bà đã đi chuyến bay SV2058 rời Jeddah lúc 3h30 giờ Saudi (8h30 sáng giờ Malaysia) và khi máy bay bay qua thành phố miền nam Ấn Độ Chennai, bà đã nhìn thấy một cái gì đó “kỳ lạ” trên biển.

“Nó giống như một chiếc máy bay. Trong suốt chuyến bay, tôi thường xuyên nhìn ra ngoài cửa sổ vì tôi không thể ngủ được. Trong chuyến đi của tôi đến Bắc Kinh 2 năm về trước, tôi cũng giữ tỉnh táo bằng cách nhìn ra ngoài cửa sổ”, bà Raja Dalelah nói.

Bà Raja Dalelah cho biết, bà đã nhìn thấy một cái gì đó rất lạ và chắc chắn rằng đó là một chiếc máy bay giữa đại dương. Bà nói: “Tôi đã đánh thức bạn tôi dậy khi tôi nhìn thấy thứ lạ lùng đó, nhưng họ lại cười tôi.”

Một phi công giấu tên cho biết: “Trên cùng một đường bay, đặc biệt là đường bay dài như giữa Jeddah và Kuala Lumpur, độ cao của máy bay ở khoảng 35000ft, khoảng 7 dặm so với mực nước biển. Liệu ai có thể nhìn thấy một thứ gì đó giống tàu thuyền hoặc tàu ở độ cao như vậy?”

Bà Raja Dalelah Raja Latife, 53 tuổi đến từ Johor.

Tuy nhiên, Raja Dalelah vẫn khăng khăng: “Tôi biết cái tôi nhìn thấy là gì. Tôi tin rằng tôi đã nhìn thấy máy bay và tôi không nói dối. Tôi vừa trở về sau chuyến hành hương của tôi.”

Bà Raja Dalelah cho biết, hôm 14.3, bà nộp một báo cáo cho cảnh sát ở Sentul, hi vọng Cục Hàng không dân dụng sẽ xem xét báo cáo của bà một cách nghiêm túc.

Người phụ nữ 53 tuổi cho hay, vật thể bà nhìn thấy giữa đại dương giống máy bay đó phần lớn chìm đưới nước. “Lúc đó là khoảng 9h30 sáng (2h30 giờ Malaysia)”, bà Raja Dalelah nói.

Bà cũng tỏ ra thất vọng khi bà nói về vật thể lạ mình nhìn thấy trên đại dương với một tiếp viên hàng không nhưng tiếp viên này đã đóng cửa sổ và khuyên bà hãy đi ngủ.

Bà Raja Dalelah cho biết, khi máy bay hạ cánh ở sân bay Kuala Lumpur lúc 4 giờ chiều, bà đã nói với con mình về những gì bà nhìn thấy, “đó cũng là lúc chúng nói với tôi, MH370 đã mất tích.”

Bà nói thêm: “Nhiều bạn bè của tôi lúc đầu không tin lời tôi nói, nhưng giờ họ đã bắt đầu tin tôi. Chúng tôi biết chiếc máy bay đã quay trở lại và đi vào Ấn Độ Dương.”