Tờ Daily Mail của Anh hôm 23.2 cho hay, dựa trên dữ liệu vệ tinh, các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bay tiếp vài giờ sau khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện cuộc gọi radio cuối cùng, máy bay đã chuyển hướng 3 lần trước khi hướng về phía nam hướng tới Nam Cực.

Chuyên gia thảm họa hàng không Malcolm Brenner cho biết, những thay đổi này là giả thuyết chứng tỏ mạnh mẽ rằng ai đó trong buồng lái đã cố tình chuyển hướng chiếc máy bay so với lộ trình ban đầu, trước khi nó biến mất không một dấu vết gần 1 năm trước trên đường đến Bắc Kinh, Trung Quốc từ Kuala Lumpur.

Uỷ viên Cơ quan An toàn Hàng không Australia Martin Dolan bày tỏ tin tưởng rằng, nhóm của ông sẽ tìm ra đống đổ nát của máy bay vào thời điểm cuộc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 ở nam Ấn Độ Dương dự kiến kết thúc vào cuối tháng 5 năm nay.

Bộ phim tài liệu của National Geographic có tựa đề “Malaysia 370: Điều gì đã xảy ra?” sẽ được công chiếu vào ngày 8.3 để kỷ niệm 1 năm ngày chuyến bay MH370 mất tích.