Theo cảnh sát địa phương, các thi thể bị ném ra lúc rạng sáng 12.4 (đêm qua giờ Hà Nội) từ một máy bay động cơ đơn ở bang Sinaloa của Mexico.

Một trong 3 thi thể rơi xuống mái của Bệnh viện Viện nghiên cứu an sinh xã hội Mexico ở thị trấn Eldorado lúc khoảng 7h30 sáng. Thi thể không mặc áo của người đàn ông này có dấu vết của việc bị tra tấn, đầu buộc trong túi - theo RT.

Các nhân chứng đã thấy một chiếc máy bay bay thấp, từ đó một người không rõ còn sống hay đã chết vào lúc đó, bị đẩy ra và rơi xuống mái bệnh viện.

Hai thi thể khác được người dân địa phương tìm thấy ở vùng Arboleadas gần đó, và các nhân chứng cũng nói rằng họ bị đẩy ra từ cùng một chiếc máy bay.

Những người mang vũ trang chưa xác định được là ai đã đưa đi 2 thi thể này, còn thi thể bị rơi xuống mái bệnh viện được lực lượng an ninh đưa đi để xác định danh tính.

Khu vực xảy ra sự việc được kiểm soát bởi Damaso Lopez Nunez, hay còn gọi là El Licenciado, một nhân vật nổi tiếng của tập đoàn ma túy Sinaloa.

Sinaloa là một trong những bang xảy ra bạo lực nhiều nhất ở Mexico. Đây là nơi ra đời của thủ lĩnh tập đoàn ma túy Sinaloa là El Chapo Guzman, người gần đây đã bị dẫn độ sang Mỹ để bị cáo buộc hình sự.

Hiện việc kiểm soát các con đường tuồn ma túy sang Mỹ do hai nhóm đang tranh chấp - Sinaloa và tập đoàn Jalisco Nueva Generacion.