Chia sẻ với PV Lao Động, gia đình bé Lê Thị Nhật Linh xác nhận, nghi phạm 46 tuổi Shibuya Yasumasa – Hội trưởng hội phụ huynh Trường tiểu học Mutsumi, Chiba (Nhật Bản) đã chính thức bị khởi tố với ba tội danh: Bắt cóc, hiếp dâm trẻ em và giết người.

Họ cho rằng, trước cơ quan điều tra, nghi phạm vẫn cương quyết sử dụng quyền im lặng, không có thái độ hợp tác. Tuy nhiên, dựa trên nhiều bằng chứng thuyết phục, Sở cảnh sát Chiba đã quyết định khởi tố Shibuya Yasumasa là hung thủ chính của vụ án bắt cóc, dâm ô và giết hại bé Linh.

“Kẻ sát nhân phải chịu mức án cao nhất”

Chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Linh chia sẻ, cách đây vài giờ, Viện kiểm sát tỉnh Chiba đã thông tin chính thức đến gia đình về việc khởi tố kẻ sát hại con gái chị. Khi lực lượng chức năng đọc các tội danh khởi tố bị can, người phụ nữ 32 tuổi cảm thấy căm phẫn khôn nguôi.

“Hắn là kẻ máu lạnh, một người lớn hơn cả tuổi bố của cháu, một người cũng có con nhỏ nhưng lại nhẫn tâm sát hại con tôi một cách dã man. Gia đình tôi mong muốn hung thủ phải chịu mức án cao nhất, tội ác này không thể dung thứ được”, chị Nguyên trải lòng.

Mẹ bé gái bị sát hại ở Nhật nghẹn ngào: “Con tôi ra đi trong sự lạnh lẽo, sợ hãi và đau đớn. Không tấm áo, manh quần, giữa trời mưa tầm tã. Nỗi đau mà kẻ sát nhân gây ra cho gia đình tôi quá lớn. Hắn đáng bị loại khỏi xã hội, hắn đã làm xấu đi hình ảnh con người Nhật Bản. Gia đình tôi chờ ngày Shibuya Yasumasa phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật”.

Chân dung nghi phạm sát hại bé Linh.

Theo chị Nguyên, đến nay, nghi phạm vẫn chưa nhận tội, không có thái độ hợp tác với cơ quan điều tra, cũng như không có động thái ăn năn, hối lỗi trước việc mình gây nên. Gia đình chị bày tỏ mong muốn tòa án Nhật Bản làm việc công tâm, trả lại công lý cho con gái mình.

Đồng thời, phía gia đình nêu rõ quan điểm, sẽ không trả lời những câu hỏi như: “Liệu có tha thứ cho hung thủ không, nếu họ đền bù một khoản tiền lớn”. Với chị Nguyên, nỗi đau này không đo được bằng tiền. Tiền không thể làm con chị sống lại.

Mặc dù gia đình chị bày tỏ nguyện vọng kẻ sát hại con gái Nhật Linh phải chịu mức án cao nhất. Tuy nhiên, để hung thủ nhận án tử hình là điều khó khăn, vì ở Nhật Bản những vụ việc tương tự như vậy, kẻ ác thường chỉ nhận án chung thân.

Hằng ngày, em trai bé Linh đều đặt cơm lên bàn thờ cho chị gái

Sau những lời chia sẻ đau đớn về tội ác của nghi phạm 46 tuổi, Shibuya Yasumasa, chị Nguyên tâm sự, từ ngày bé Nhật Linh mất, không lúc nào chị thôi nhớ thương con. Mỗi khi nhìn hình ảnh con, tim chị như bị ai bóp nghẹt. Viết về con, lòng người mẹ đau đớn tột cùng.

“Mỗi đêm, tôi vẫn tưởng tượng con gái đang nằm bên cạnh. Từ nhỏ, ai nói oan cho Linh, con đều khóc nức nở, dù sau đó đã được xin lỗi. Tôi không nghĩ con mình phải chịu cảnh này trước khi ra đi. Chính vì vậy, tôi muốn hung thủ phải đền tội, không tội ác nào nặng nề và đau đớn hơn với tội ác với trẻ em”.

Người phụ nữ này chia sẻ, hằng ngày bạn bè của con vẫn đặt hoa lên bàn học. Tụi trẻ còn viết thư gửi cho con gái nữa. Mỗi khi ăn cơm, em trai của Linh - bé Tú đều đặt cơm lên bàn thờ cho chị gái. Thấy cảnh tượng ấy, lòng người mẹ quặn thắt.

Bàn thờ của Linh.

“Trẻ em cần được lớn lên trong sự bình yên. Các con xứng đáng có được một tuổi thơ đẹp - nơi miền ký ức không có vết xước của bạo hành, ấu dâm… Trẻ em như tờ giấy trắng, xin đừng cướp đi sự hồn nhiên, vô tư, tính mạng và cả tương lai đầy tươi sáng ấy”, người mẹ nói.

Vì thế, dù kinh tế khó khăn nhưng chị Nguyên và gia đình sẽ đấu tranh đến cùng để đòi lại công lý cho con gái. Hiện tại, giới chức Nhật Bản đang tích cực giúp đỡ gia đình. Một công ty luật ở Chiba đã đứng ra bào chữa miễn phí hình sự và hỗ trợ các thủ tục pháp lý.