"Tôi tin tưởng vào nhóm cố vấn quốc gia của ông Trump về an ninh. Thực tế, tổng thống phản ứng với vụ tấn công hóa học một cách nhanh chóng thay vì các cuộc đàm thoại dông dài thông thường ở Washington. Đó cũng là yếu tố rất quan trọng để thể hiện mình" - ông McCain nói trên Fox News.

"Thần tượng của tôi - Ronald Reagan từng làm như vậy. Hòa bình thông qua sức mạnh. Và Tổng thống Trump đêm qua đã làm như thế" - ông McCain nói thêm.

Trong một diễn biến khác, người dẫn chương trình của kênh MSNBC Mỹ là Brian Williams đã khen ngợi màn tấn công tên lửa "tuyệt đẹp" vào căn cứ không quân Syria ngay trên sóng truyền hình. Williams sử dụng tính từ này hơn ba lần chỉ trong vòng 30 giây.

"Chúng ta hãy cùng theo dõi chi tiết. Chúng ta thấy hình ảnh ban đêm tuyệt đẹp từ các hàng không mẫu hạm của Hải quân Mỹ ở phía đông Địa Trung Hải. Tôi rất muốn gọi chúng là khung cảnh hấp dẫn tuyệt vời, xuất phát từ vẻ đẹp vũ khí của chúng ta, những hình ảnh tuyệt đẹp" - MC bình luận.

Người dùng Twitter đã phẫn nộ với bình luận của Williams. "Thật nực cười khi những người chưa bao giờ có mặt trong chiến tranh hay ở nơi bom đạn rơi lại có thể cảm thấy đó là tuyệt đẹp" - một người dùng tên Archer viết.

"Thật kinh tởm. Vũ khí không bao giờ tuyệt đẹp. Đó là công cụ gây chết chóc chứ không phải vẻ đẹp!!" - Joe Marshall nói.

"Rất hân hạnh nếu được vả vào mặt Brian Williams. Làm sao đánh bom lại có thể tuyệt đẹp? Cả đảng Dân chủ lẫn đảng Cộng hòa đều thích chuyện như thế này" - người dùng Twitter có tên Brian Crouse căm phẫn.