Nguồn tin từ chối cung cấp thêm chi tiết nhưng khẳng định thông tin này dựa trên kết quả phân tích hộp đen của chiếc Airbus 321 thu được tại hiện trường vụ tai nạn ở bán đảo Sinai hôm  31.10, làm 224 người thiệt mạng.

Theo một nguồn tin hàng không dân dụng, các nhà điều tra Ai Cập được các chuyên gia Nga và Pháp trợ giúp, chưa kết thúc phân tích hộp đen.

Trong khi đó, hãng hàng không Nga Kogalymavia đổ lỗi "nhân tố bên ngoài" gây ra vụ tai nạn thảm khốc ở Sinai.

Các quan chức Nga nói rằng, chiếc máy bay có khả năng vỡ đôi trong không trung, nhưng cho hay còn quá sớm để nói điều gì khiến nó tan vỡ.

Những thi thể đầu tiên được thu hồi từ hiện trường vụ tai nạn đã được đưa về St Petersburg. Trong đó, chuyến bay đầu tiên chở 144 thi thể và chuyến bay thứ hai khởi hành từ Cairo trong tối nay (2.11).

Tổng thống Nga Putin hôm nay nói rằng, vụ tai nạn là một thảm kịch quá lớn.

“Không có gì nghi ngờ cả, mọi thứ nên được thực hiện để mang đến bức tranh khách quan về việc điều gì đã xảy ra”, Itar-Tass dẫn lời tổng thống Nga.

Khi được hỏi liệu có nguy cơ đây là một vụ tấn công khủng bố, phát ngôn viên của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov nói rằng, không thể loại trừ bất cứ giả thuyết nào.

VIDEO XEM THÊM: Cảnh quay đầu tiên về hiện trường rơi máy bay Nga ở Ai Cập.