"Vẫn còn quá sớm để kết luận. Việc phá hoại máy bay xảy ra trên không và các mảnh vỡ văng ra trên một khu vực rộng lớn chừng 20 km2" - ông nói.

Một quan chức Bộ Khẩn cấp Nga, ông Aleksey Smirnov, nói rằng Bộ này đang cố gắng chụp ảnh hiện trường vụ đâm từ trên vũ trụ. "Chúng tôi đã nhận được những bức ảnh từ trên không, trong đó các mảnh vỡ máy bay được thấy trên khắp một vùng rộng lớn" - theo ông này là khoảng 16 km2.

Reuters dẫn lời Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi cho rằng việc điều tra tai nạn này có thể mất nhiều tháng: "Đây là một vấn đề phức tạp, đòi hỏi những công nghệ tiên tiến và một cuộc điều tra rộng rãi".  Còn các nhà điều tra Ai Cập cũng cho rằng phải vài ngày nữa mới có thể xác định nguyên nhân vụ đâm.

Người Ukraina ở các thành phố Kiev, Odessa, Donetsk, Kharkov và Lvov đã tập trung gần các lãnh sự quán và đại sứ quán Nga để tưởng niệm các nạn nhân. Họ mang theo hoa, nến, đồ chơi để bày tỏ sự chia buồn. Trên máy bay có 214 người Nga và 3 người Ukraina.

Chiếc A321 số hiệu 7K9268 đã bị đâm ở bán đảo Sinai, Ai Cập, lúc quá trưa ngày 31.10, chỉ 23 phút sau khi cất cánh từ thành phố nghỉ mát Sharm el-Sheikh tới St. Petersburg,  làm tất cả 224 người trên máy bay thiệt mạng. Các quan chức, chuyên gia Nga và Ai Cập đã bác bỏ tuyên bố của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm đã bắn rơi máy bay. Họ cho rằng IS hoặc các nhóm khủng bố khác không đủ phương tiện làm điều này. Nhiều khả năng máy bay rơi do lỗi kỹ thuật hoặc do bị phá hoại trên boong.