Đây sẽ là vòng đàm phán thứ ba qua cầu truyền hình về việc tìm cách tránh xảy ra đụng độ trên không giữa máy bay Nga và Mỹ ở Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Carter nói rằng ông mong muốn hai bên sớm đạt được thỏa thuận. "Các cuộc đàm phán của chúng tôi rất chuyên nghiệp, mang tính xây dựng và tôi trông đợi một thỏa thuận đã ở rất gần".

Song ông nhấn mạnh  rằng Mỹ "không thể trong  lúc này liên kết rộng rãi hơn với các tiếp cận của Nga ở Syria bởi nó (chiến dịch không kích của Nga) là sai trái và thiển cận về chiến lược".

Trong lúc đó bộ quốc phòng Nga cho biết, họ đã cập nhật các đề xuất về Syria với Mỹ và đang chờ đợi cuộc hội đàm thứ ba trên cầu truyền hình.

Trước đó, người phát ngôn quân đội Mỹ, Đại tá Steve Warren cho biết, hai máy bay Mỹ và hai máy bay Nga "đi vào cùng không phận chiến tranh" trên bầu trời Syria hôm 10.10 vừa qua. Các máy bay này chỉ bay cách nhau có vài km và đã nhìn thấy nhau.

Ông này nói rằng phía Nga thường xuyên phá vỡ việc tuần tra trên không và tới gần máy bay không người lái của Mỹ: "Chúng ta thường xuyên thấy những ví dụ khi một máy bay không người lái của chúng ta bay gần qua, và phi công Nga sẽ phá vỡ lệ thường, bay tới gần và quan sát máy bay không người lái ở khoảng cách gần".

Đại tá Warren cũng cáo buộc các cuộc không kích của Nga là "bất cẩn và phân biệt", rằng chỉ một phần các cuộc không kích này là nhằm vào IS hoặc lãnh thổ do IS kiểm soát.