Các nhà phân tích từ Ban An toàn giao thông quốc gia và Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã kết luận, dữ liệu kết nối được gửi từ một vệ tinh vài giờ sau tín hiệu tiếp sóng cuối cùng của máy bay có thể là của chiếc máy bay mất tích.

Câu hỏi về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay mang số hiệu MH370 vẫn chưa có lời giải. Vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra hơn khi hôm thứ năm, nhà chức trách Mỹ nói rằng các điều tra viên bắt đầu tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở Ấn Độ Dương.

Theo CNN, các nhà chức trách Mỹ cho biết, chiếc máy bay mất tích có thể đã bay nhiều giờ sau lần đọc tín hiệu tiếp sóng cuối cùng.

Nhà chức trách Malaysia tin rằng, họ nhận được một số “ping” từ hệ thống dữ liệu của máy bay, gọi là ACARS, truyền cho vệ tinh khoảng 4-5 giờ đồng hồ sau tín hiệu tiếp sóng cuối cùng. Một viên chức Mỹ cho biết, những tín hiệu đó cho thấy, có thể máy bay mất tích đã bay đến Ấn Độ Dương.

Thông tin này kết hợp với dữ liệu của rađa và một số thông tin về nhiên liệu khiến nhà chức trách tin rằng, chiếc máy bay có thể đã bay đến đại dương này và đó là hướng ngược lại với tuyến đường bay ban đầu của máy bay.

Đây là khả năng mới nhất trong bối cảnh cuộc điều tra về chuyến bay MH370 mất tích đang ngày càng khiến các nhà điều tra trở nên bối rối. Quá nhiều dự đoán được đưa ra gây nên tình trạng nhiễu loạn thông tin và tình hình càng lúc càng căng thẳng. Trong khi đó, thân nhân của 239 người trên chuyến bay mỗi lúc thêm tuyệt vọng.