Trong một thông cáo, Malaysia Airlines công bố, chuyến bay MH370 mất tích lúc 2h40 giờ địa phương (1h40 sáng giờ Việt Nam) ngày 8.3. Theo lịch trình, máy bay hạ cánh ở Bắc Kinh lúc 6h30 (5h30 giờ Việt Nam).

Malaysia Airlines nói, họ đang cùng giới chức khởi động đội tìm kiếm để phát hiện chiếc máy bay.

Theo BBC, chiếc Boeing B777-200 chở 227 hành khách - trong đó có hai trẻ sơ sinh và phi hành đoàn 12 người. Máy bay bị mất liên lạc sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur hai tiếng.

Tân Hoa xã nói máy bay này bị mất tích trong không phận Việt Nam. Máy bay chưa vào không phận Trung Quốc và cũng chưa liên lạc với kiểm soát không lưu Trung Quốc. Được biết, 160 hành khách trên máy bay có quốc tịch Trung Quốc.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho biết, máy bay "mất hết tín hiệu liên lạc và radar trước khi vào khu vực kiểm soát không lưu (FIR) TP.Hồ Chí Minh chừng 1 phút". Malaysia Airlines sẽ tổ chức họp báo về vụ việc này vào chiều nay.

Malaysia Airlines là hãng hàng không quốc gia của Malaysia và một trong các hãng lớn nhất Châu Á. Hãng này chuyên chở gần 37.000 hành khách mỗi ngày tới 80 thành phố trên thế giới.

Theo thông tin mới mà Lao Động có được, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam - cho biết, máy bay Malaysia chưa bay vào không phận Việt Nam.